Vì sao cần kiểm định, thử tải cầu trục?

Ngày đăng tin: 13:55:02 - 14/05/2019 - Số lần xem: 1349

Cầu trục là thiết bị nâng hạ liên quan nhiều đến vấn đề an toàn. Nếu cầu trục không được thử tải, kiểm định đúng chuẩn, quý khách hàng sẽ đối mặt với nhiều rủi ro liên quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé.

kiểm định cầu trục

Kiểm định, thử tải cầu trục có bắt buộc không?

Câu trả lời ngắn gọn là: Có.

Đây là yêu cầu bắt buộc của pháp luật về quy định an toàn thiết bị nâng hạ chuyên dùng. Nhiều khách hàng tư nhân, hộ gia đình thường không quá quan tâm đến vấn đề kiểm định, thử tải cầu trục do tâm lý chủ quan, ngại tốn tiền. Việc này không chỉ khiến cho hoạt động của cầu trục mất an toàn mà còn là việc làm vi phạm pháp luật. Nếu có tai nạn xảy ra, người sử dụng cầu trục sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kiểm định, thử tải cầu trục nên thực hiện khi nào?

Việc kiểm định, thử tải cầu trục cần thực hiện đúng theo quy trình mà pháp luật quy định.

  • 1 là phải kiểm định thiết bị sau khi hoàn thiện lắp đặt. Cầu trục chỉ được vận hành khi được cấp giấy phép kiểm định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép, đơn vị sử dụng cầu trục cần phải xin kiểm định thử tải lại.

Cơ quan nào có thẩm quyền kiểm định cầu trục

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các cơ quan kiểm định thuộc bộ lao động thương binh xã hội, bộ xây dựng và một số cơ quan kiểm định độc lập được phép kiểm định cầu trục, cổng trục và các loại thiết bị nâng chuyên dụng.

Chúng tôi có kiểm định cầu trục không?--> Không

Nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi và yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận kiểm định cầu trục. Việc này nằm ngoài khả năng của chúng tôi. Là đơn vị cung cấp các loại cầu trục, cổng trục, chúng tôi chỉ có khả năng thiết kế, chế tạo sản phẩm cầu trục tuân thủ các nguyên tắc an toàn của pháp luật và phải thuê bên có thẩm quyền kiểm định, cấp phép sử dụng cho sản phẩm mình làm ra trước khi bàn giao cho khách hàng.

Khi khách hàng có nhu cầu về cầu trục, cổng trục, xin vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn thêm.

Trân trọng!

 

 

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới