Tính năng nổi bật của cầu trục

Ngày đăng tin: 10:38:42 - 30/08/2016 - Số lần xem: 4463

Cầu trục là một loại thiết bị chuyên dùng trong nhà xưởng sản xuất với nhiều tính năng ưu việt mà không phải khách hàng nào cũng nắm được. Hôm nay, cầu trục CG xin giới thiệu các tính năng cơ bản và nâng cao của cầu trục để khách hàng tham khảo

Thông tin tổng quát

Như chúng ta đã biết, cầu trục có cấu tạo dạng giàn, di chuyển trên đường ray cố định phía bên trên của nhà xưởng. Cầu trục phục vụ chủ yếu công tác nâng hạ và di chuyển vật nặng trong quá trình sản xuất, bốc xếp hàng hóa, là công cụ không thể thiếu trong mọi nhà xưởng sản xuất, kho tàng, bến bãi. Với mỗi loại nhà xưởng, chúng ta có thể lắp đặt loại cầu trục phù hợp với nhu cầu của mình. 

Các tính năng cơ bản của cầu trục

Nâng hạ vật liệu, máy móc cồng kềnh mà không chiếm khoảng không nhà xưởng: Là một thiết bị di chuyển sát mới mái nhà xưởng, cầu trục có thể được vận hành chỉ bằng một bộ tay bấm điều khiển dây (hoặc điều khiển từ xa), cầu trục không yêu cầu phải có đủ khoảng trống dưới sàn nhà xưởng như các thiết bị khác như xe nâng tay, xe nâng điện. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về sự ưu việt của cầu trục so với xe nâng tại đây!. Khi xe nâng hoạt động, cần đảm bảo khoảng trống nhà xưởng đủ rộng để xe nâng di chuyển và quay đầu còn cầu trục thì không cần.

Cầu trục giúp nhà xưởng luôn sạch sẽ: Sự sạch sẽ, ngăn nắp của một nhà xưởng sản xuất luôn là tiêu chí được khách hàng đánh giá cao, đặc biệt là nhưng khách hàng khó tính đến từ Nhật Bản, Châu Âu. Khi trang bị cầu trục cho nhà xưởng của mình, khách hàng đã lựa chọn một sản phẩm đảm bảo phần nào sự sạch sẽ, ngăn nắp của nhà xưởng. Cầu trục chỉ cần vệ sinh một lần sau khi lắp đặt, kiểm định.

Hoạt động an toàn Công nhân vận hành cầu trục luôn có khả năng quan sát tốt hơn so với lái xe nâng. Do đó, họ có thể chọn một vị trí thích hợp, an toàn để thao tác vận hành cầu trục mà không gặp bất cứ trở ngại nào. So sánh với xe nâng thì cầu trục an toàn hơn rất nhiều lần. Xe nâng khi di chuyển, bốc hàng sẽ tạo ra các điểm mù đối với lái xe. Do đó, rất dễ va chạm với các kết cấu khác trong nhà xưởng. Thậm chí, xe nâng có thể va chạm với các xe nâng khác hoặc công nhân đang làm việc trong cùng khu vực.

Cầu trục có thể nâng hạ nhiều loại vật thể khác nhau: Với các dụng cụ hỗ trợ bên dưới móc cẩu như xà nâng, móc chữ C, ma ní chuyển dùng, mâm từ, xà từ, gầu ngoạm...v.v. Cầu trục có thể nâng hạ nhiều loại vật liệu hàng hóa từ những thanh, ống dài, vật liệu rời, thép tấm cho đến các cuộn tôn nặng vài chục tấn. Đây là đặc điểm nổi bật mà chỉ cầu trục mới có.

Phạm vi hoạt động tối đa:  Khi trang bị một thiết bị nâng, phạm vi hoạt động luôn là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Cầu trục có thể vươn tới mọi ngóc ngách của nhà xưởng mà không phải quan tâm đến vệc ảnh hưởng tới các thiết bị, máy móc khác trong xưởng. Có nhiều loại cầu trục có thể tận dụng những khoảng không cực nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu công việc như cầu trục quay, cầu trục dựa tường hay cầu trục monorail.

Các tính năng nâng cao của cầu trục (Khách hàng cần lựa chọn thêm khi mua thiết bị)

Tính năng chống lắc khi cầu trục hoạt động: Trong quá trình hoạt động, việc hạn chế rung lắc của tải nâng cũng như kết cấu hỗ trợ đồng thời nâng cao tuổi thọ làm việc của thiết bị và đảm bảo tăng tính an toàn cho người vận hành. Với tính năng này, chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp cầu trục biến tần giúp quá trình khởi động nhẹ nhàng, giảm thiểu tối đa rung chấn của kết cấu. Cầu trục biến tần là một trong nhưng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được áp dụng vào thiết bị nâng.

Tính năng đông bộ hóa Với hai hay nhiều cầu trục cần phải hoạt động cùng một lúc, nâng hạ cùng một vật (Do hạn chế về sức nâng của cầu trục so với tải trọng cần nâng hoặc do nhu cầu cân bằng tải trọng tại các điểm nâng), Cầu trục Cg cung cấp giải pháp tích hợp phần mềm điều khiển thông minh PLC giúp hai cầu trục có thể hoạt động đồng thời, độc lập. Tính năng đồng bộ hóa của cầu trục thường được ứng dụng trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện hay các nhà máy đóng tàu, gia công cơ khi lớn.

Giới hạn phạm vi làm việc Trong một nhà xưởng sản xuất, đôi khi có những khu vực cần đảm bảo an toàn tuyệt đối, không cho phép cầu trục đi vào. Cầu trục CG có thể đáp ứng nhu cầu này của khách hàng bằng các thiết lập những bộ giới hạn hành trình nhiều cấp, tiên tiến, đảm bảo không chế hiệu quả phạm vi làm việc.

Tính năng điều khiển tự động Với sự tư vấn và chuyển giao công nghệ từ hãng Munck Cranes AS, Na - Uy, chúng tôi tự tin cung cấp cho khách hàng tính năng điều khiển tự động của cầu trục. Với phần mềm được lập trình bằng máy tính, cầu trục hoàn toàn có thể được điều khiển theo một chương trình định sẵn. 

Một số hình ảnh cầu trục chúng tôi đã cung cấp

cau-truc-xa-tu
Cầu trục xà từ CG-Munck
cau-truc-dam-don
Cầu trục dầm đơn 3 tấn
cau-truc-quay
Cầu trục quay 2 tấn

Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại cầu trục thích hợp cho nhà xưởng của mình với chi phí tối ưu nhất

>>> Mr. Thuận | 0962 835 036 thuannd@cgmachinery.com.vn <<<

Bài viết nên đọc: Hướng dẫn mua cầu trục, cổng trục

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới