Thời gian sản xuất cầu trục tiêu chuẩn mất bao nhiêu ngày?

Ngày đăng tin: 15:38:10 - 01/11/2016 - Số lần xem: 3842

Để khách hàng hiểu hơn về quy trình sản xuất cầu trục và thời gian chế tạo một bộ cầu trục tiêu chuẩn nhằm dự toán chính xác tiến độ cũng như kế hoạch của dự án. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra thời gian tiêu chuẩn để sản xuất một bộ cầu trục đảm bảo chất lượng tốt như sau:

Tổng thời gian hoàn thiện sản xuất một bộ cầu trục: 40-45 ngày

Như các bạn đã biết, cầu trục là một sản phẩm được thiết kế, chế tạo theo yêu cầu thực tế của khách hàng. Điều này cũng có nghĩa là khi nào có nhu cầu thực sự thì nhà chế tạo mới lên phương án thiết kế, sản xuất chi tiết. Rất hiếm, thậm chí là không có ai đi sản xuất cầu trục hàng loạt và rao bán trên thị trường như các thiết bị công nghệ khác. Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất, chúng tôi đưa ra khung thời gian tối ưu để sản xuất 1 bộ cầu trục hoàn chỉnh bao gồm cả lắp đặt, kiểm định thử tải là 40-45 ngày. Thời gian này căn cứ vào một số tính toán cơ bản như sau:

1. Thời gian khảo sát, hoàn thiện thiết kế sản phẩm sau khi ký kết hợp đồng mua bán là 5 ngày.Đây là khoảng thời gian nhà sản xuất tiến hành khảo sát thực tế hiện trường để lấy các thông số kỹ thuật cần thiết như Khẩu độ cầu trục, chiều dài đường chạy, chiều cao nâng hạ cũng như hiện trạng công trình bao gồm cả việc xem xét tiến độ xây dựng và sự sẵn sàng của nhà xưởng nếu cần. Sau khi có được các thông số nếu trên, nhà sản xuất sẽ lên phương án bản vẽ hình chung mất khoảng 1 ngày đối với những kỹ sư có kinh nghiệm và đến 2 ngày nên cần phải tính toán thêm các yếu tố phát sinh. Sau khi có bản vẽ hình chung thì việc triển khai bản vẽ chi tiết nhanh nhất cũng rơi vào từ 3-4 ngày. Đây là thời gian dự kiến dựa trên đội ngũ kỹ sư có thâm niên thiết kế cầu trục.

2. Thời gian triển khai mua vật tư đầu vào trong khoảng 3-5 ngày đối với các vật tư thép tấm, thép hình và vật tư phụ. Song song với đó là xác nhận các hợp đồng nhập khẩu thiết bị chính như pa lăng nâng hạ, hệ thống cấp điện, hệ thống điều khiển..v.v. Các thiết bị nhập khẩu nếu có xuất xứ Trung Quốc, Hàn Quốc dự kiến có thể về đến nhà máy, sẳn sàng tổ hợp với kết cấu thép trong vòng tối đa 30-35 ngày làm việc. Trong trường hợp không có trục trặc gì ở khâu làm thủ tục hải quan, vận chuyển.

3. Công tác sản xuất, chế tạo kết cấu thép một bộ cầu trục bao gồm cả gia công bánh xe, trục bánh xe, dầm biên, dầm chính và các kết cấu phụ như lan can, sàn thao tác, cabin điều khiển (nếu có) sẽ mất tối đa 30-35 ngày. Tuy nhiên, việc này có thể tiến hành ngay sau khi xác nhận bản vẽ chi tiết và vật tư thép về đến nhà máy.

4. Thời gian vận chuyển, lắp đặt nghiệm thu thiết bị trong khoảng 5 ngày đối với những loại cầu trục có khẩu độ lớn, đường chạy dài và sẽ nhanh hơn với các cầu trục nhỏ. Tùy thuộc vào điều kiện công trường có thuận lợi hay không thì thời gian này có thể rút ngắn được.

Như vậy là các bạn đã hiểu sơ bộ về thời gian sản xuất, chế tạo một bộ cầu trục tiêu chuẩn rồi. Xin lưu ý đây là thời gian tối ưu sản xuất cầu trục với cơ cấu tiêu chuẩn: Kết cấu thép sản xuất Việt Nam và thiết bị chính xuất xứ Trung Quốc, Hàn Quốc. Với các dự án yêu cầu thiết bị chính từ Châu Âu, Nhật Bản thì thời gian sẽ lâu hơn do phải chờ đợi thiết bị nhập khẩu về nhà máy.

Cầu trục CG là đơn vị chuyên sản xuất cầu trục uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Chúng tôi cam kết có thể cung cấp hàng trong vòng 40-45 ngày làm việc. Cam kết đáp ứng đúng tiến độ giao hàng, đảm bảo uy tín với khách hàng luôn là mục tiêu cao nhất của chúng tôi. Nếu khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo danh mục các sản phẩm cầu trục chúng tôi cung cấp tại đây.

Xin cảm ơn các bạn đã ghé thăm website và đọc tin.

Tác giả: Cầu trục CG

Link bài viết: Thời gian sản xuất cầu trục mất bao nhiêu ngày?

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới