Thiết bị nâng hạ công nghiệp

Ngày đăng tin: 10:42:12 - 19/05/2016 - Số lần xem: 5448

Thiết bị nâng hạ là một công cụ hỗ trợ sản xuất công nghiệp cực kỳ hiệu quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng. Có nhiều loại thiết bị nâng hạ chuyên dùng mà không phải ai cũng nắm hết được. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu sơ bộ các sản phẩm thiết bị nâng thông dụng và ứng dụng của từng loại để khách hàng tham khảo

Giới thiệu tổng quan

Thiết bị nâng hạ công nghiệp (Lifting equipment) được hiểu là bất kỳ một công cụ lao động nào giúp hỗ trợ cho việc nâng, hạ vật nặng. Từ những thao tác nâng hạ đơn giản đến phức tạp, chúng ta đều có các loại thiết bị nâng hỗ trợ phù hợp. Một số ví dụ cụ thể như:

Thiết bị nâng hạ hoạt động bằng tay

Pa lăng xích kéo tay: giúp nâng hạ vật nặng bằng sức kéo của con người. Pa lăng xích kéo tay ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như xây dựng công nghiệp, lắp ghép kết cấu nhà thép, lắp dựng cầu trục, lắp đặt gian máy...v.v. Tải trọng nâng hạ của pa lăng xích kéo tay có các loại 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn với chiều dài xích kéo 3m hoặc 5m (có thể kéo dài tùy nhu cầu sử dụng).

Pa lăng lắc tay: Cấu tạo gồm 1 tay lắc, quả lắc với cơ cấu bánh răng bên trong, dây xích và móc nâng. Pa lăng lắc tay hoạt động bằng cách lắc lên hoặc xuống tay lắc theo phương muốn nâng vật cần nâng. Khi cần nâng lên hoặc hạ xuống ta có thể dễ dàng thao tác bằng cơ cấu chuyển hướng bánh răng bên cạnh quả lắc. Pa lăng lắc tay thông dụng có các loại 0,75 tấn, 1 tấn, 1,5 tấn, 2 tấn, 3 tấn với chiều dài xích 3m.

Kích nâng (con đội) có một số loại phổ biến như kích răng (kích cơ), kích thủy lực, kích ren, kích khí nén..v.v. Kích nâng có nhiều ứng dụng nâng hạ từ vật nhẹ vài trăm Kg đến vật nặng vài tấn. 

Xe nâng tay: phục vụ các công việc nâng hạ vật nhẹ, tải trọng thấp. Xe nâng tay được sử dụng linh hoạt và hiệu quả trong các kho hàng. Tải trọng nâng của xe nâng tay từ 1 tấn đến 5 tấn.

Bàn nâng: có các loại bàn nâng cơ, bàn nâng thủy lực hoặc bàn nâng khí nén. Tải trọng nâng vật từ 500kg đến 3 tấn.

Thiết bị nâng hạ hoạt động bằng điện

Các loại pa lăng điện: gồm pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện, tời điện mini, tời điện dân dụng 1 pha, tời kéo. Là các thiết bị có nhiều ứng dụng đa dạng, tải trọng nâng từ 100Kg đến 100 tấn. Mỗi loại thiết bị có cấu tạo riêng, ưu điểm và cách sử dụng khác nhau. Chúng tôi xin phép được đề cập trong các bài viết tiếp theo.

Các loại cầu trục: là thiết bị đồng bộ, cần phải thiết kế và chế tạo theo quy trình sản xuất đồng bộ. Cầu trục có nhiều loại khác nhau như cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi, cầu trục quay, cầu trục treo..v.v. Các bạn có thể tham khảo đặc điểm các loại cầu trục tại đây. 

Các loại cổng trục: tương tự như cầu trục nhưng phạm vi hoạt động chủ yếu bên ngoài nhà xưởng. Tham khảo đặc điểm các loại cổng trục tại đây.

Xe nâng điện: Là thiết bị nâng hạ linh hoạt, hiệu suất làm việc cao. Tải trọng nâng hạ lớn hơn so với xe nâng tay. Có các loại xe nâng từ 1 tấn đến 20 tấn. Xe nâng điện có rất nhiều ưu điểm nhưng nếu đem so sánh với cầu trục thì hiệu quả không cao bằng. Tham khảo bài so sánh ưu điểm của cầu trục so với xe nâng tại đây.

Thang nâng hàng, thang nâng người: Là công cụ hỗ trợ lắp đặt cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí mua tương đối đắt so với hiệu quả nó mang lại. Vì vậy, các công ty thường chọn giải pháp đi thuê thay vì mua đứt. Trên thị trường có rất nhiều công ty cho thuê thang nâng người mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên google. 

Thang máy: đương nhiên cũng là một loại thiết bị nâng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thang máy trên internet nhé.

>>>Các sản phẩm chúng tôi cung cấp<<<

Cầu trục - Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm cầu trục với nhiều tải trọng khác nhau, phục vụ nhu cầu nâng hạ trong nhà xưởng với những giải pháp tối ưu, chi phí rẻ nhất. Tham khảo danh sách các loại cầu trục sau:

Cổng trục

Pa lăng xích

Pa lăng lắc tay: 0,75 tấn - 1 tấn - 1,5 tấn - 2 tấn - 3 tấn 

Pa lăng cáp điện

Tất cả các phụ kiện liên quan đến cầu trục.

Để khách hàng không mất thời gian tìm hiểu, chúng tôi hiện chưa phân phối một số sản phẩm thiết bị nâng sau: bàn nâng, kích nâng, xe nâng, thang máy, thang nâng người, thang nâng hàng.  

>>>Tư vấn và báo giá: Mr. Thuận | 0962 835 036 <<<

>>> Emailthuannd@cgmachinery.com.vn <<<

 

>>>Tư vấn và báo giá: Mr. Vân | 0976 833 326 <<<

>>> Emailvan.cgmachinery@gmail.com <<<

 

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới