So sánh các loại cầu trục và cổng trục

Ngày đăng tin: 14:20:01 - 08/07/2016 - Số lần xem: 2977

Cầu trục và cổng trục là hai thiết bị nâng hạ phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại thiết bị có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để chọn lựa đúng thiết bị mình cần, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Cầu trục là gì? Hoạt động ở đâu?

Có thể nói cầu trục là một trong những loại thiết bị công nghiệp phổ biến nhất trong các nhà máy sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết đến khái niệm "cầu trục". Ngắn gọn mà nói, cầu trục là một thiết bị nâng hạ, hoạt động bằng điện và đảm bảo 3 cơ cấu: nâng/hạ, di chuyển trái phải nhà xưởng, di chuyển dọc theo chiều dài nhà xưởng. Nói như vậy khách hàng sẽ dễ hình dung nhất thay vì định nghĩa "cầu trục là máy nâng kiểu trục, hoạt động không liên tục...v.v.".

Các loại cầu trục phổ biến nhất hiện nay là những loại nào?

Hai loại cầu trục thông dụng nhất, nhiều người biết đến nhất là cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi. Đây là hai dòng sản phẩm tiêu chuẩn, nhiều công ty cầu trục đều có khả năng cung cấp sản phẩm loại này.

Ngoài ra, còn một số loại cầu trục có cấu tạo đặc biệt hơn một chút như cầu trục treo, cầu trục quay, cầu trục monorail hay cầu trục chân dê, gian máy... Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ xin nêu tên sơ bộ các loại phổ biến nhất để khách hàng được biết.

Vậy Cổng trục là gì? Có những loại cổng trục nào?

Cổng trục được biết đến là một phương tiện nâng hạ chuyên dụng hiệu quả cho các công việc phải thực hiện "ngoài trời" như nâng hạ vật liệu tại bãi chứa, kho hàng, bến cảng, bãi chứa thành phẩm...v.v. Và cả "trong nhà xưởng" chứ không chỉ bên ngoài trời.

Cổng trục dầm đơn, dầm đôi và cổng trục đẩy tay là 3 loại phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường. Sức nâng và khẩu độ mỗi loại có thể được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Các đặc điểm tương đồng giữa cầu trục và cổng trục

1. Cầu trục và cổng trục đều là thiết bị nâng có nguyên lý hoạt động hoàn toàn như nhau. Cả hai loại đều được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn quy phạm an toàn thiết bị nâng.

2. Về cơ bản, chúng đều có 3 cơ cấu chính đó là: Cơ cấu nâng hạ, cơ cấu di chuyển pa lăng (xe con) và cơ cấu di chuyển cầu trục/ cổng trục.

3. Đa số các bộ phận của Cầu trục và cổng trục về cơ bản là giống nhau như: pa lăng nâng hạ, hệ cấp điện pa lăng, tủ điện điều khiển...v.v.

4.Quy trình chế tạo của cầu trục và cổng trục không có sự sai biệt đáng kể.

5. Công tác lắp dựng, thử tải, kiểm định cầu trục, cổng trục đều tuân theo một quy trình chung.

Các đặc điểm khác nhau giữa cầu trục và cổng trục.

STT Thông số Cầu trục Cổng trục
1 Môi trường làm việc Trong nhà Ngoài trời
2 Phương thức cấp điện Ray dẫn an toàn 3P Ru lô cuốn cáp
3 Cấp bảo vệ thiết N/A Chống nước
4 Điều kiện tính toán thiết kế Bình thường Tính thêm sức cản của gió.

Hình ảnh minh họa 

cau-truc
Ảnh minh họa: Cầu trục
cong-truc
Cổng trục

Cầu trục CG là đơn vị chuyên thiết kế, chế tạo đồng bộ các sản phẩm cầu trục, cổng trục chất lượng cao. Giá thành hợp lý. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

>Mr. Thuận 0962 835 036  Email: thuannd@cgmachinery.com.vn<

"Cam kết sản phẩm chất lượng tốt - Báo giá cạnh tranh - Tư vấn miễn phí về tất cả các loại cầu trục & Cổng trục - Dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp - Uy tín."

 

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
Mr. Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Vân
Mr. Vân
0976 833 326
van.cgmachinery@gmail.com
Mr. Bách
Mr. Bách
0964 549 138
bach@cgmachinery.com.vn
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới