Nguyên tắc hoạt động của Pa lăng

Ngày đăng tin: 15:21:44 - 28/10/2014 - Số lần xem: 10611

Pa lăng là thiết bị chính được trang bị cho các loại cầu trục đồng thời có những ứng dụng riêng biệt phục vụ nhu cầu nâng chuyển vật liệu cũng như lắp ráp máy móc, xây dựng công trình. Vậy pa lăng hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Khái niệm pa lăng

Pa lăng (Hoist) là thiết bị có khả năng nâng hoặc hạ vật khác thông qua cơ cấu tang cuốn hoặc bánh xích thông qua nguyên lý hoạt động của ròng rọc. Pa lăng có 2 loại phổ biến là pa lăng xích (kéo tay và điện) và pa lăng cáp điện 

Nguyên tắc hoạt động pa lăng xích

- Pa lăng xích kéo tay

pa-lang-xich-keo-tay
Ảnh minh họa: Pa lăng xích kéo tay

 

Là thiết bị nâng độc lập dùng sức người làm nguồn động lực, dùng để kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng có thể neo giữ vật tạm thời.

Pa lăng xích kéo tay có kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, vận tốc nâng phụ thuộc vào tốc độ kéo của công nhân vận hành. Tải trọng tiêu chuẩn 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn với chiều cao nâng 3m và 5m. Tham khảo thêm thông số kỹ thuật các loại pa lăng xích kéo tay chúng tôi cung cấp tại đây.

- Pa lăng xích điện

pa-lang-xich-dien
Ảnh minh họa: Pa lăng xích điện

 

Có nhiều ứng dụng linh hoạt hơn pa lăng xích kéo tay. Thường được lắp đặt với các loại cầu trục, cổng trục có tải trọng nhỏ từ 500kg đến 5 tấn với chiều cao nâng tiêu chuẩn 3m, 6m, 9m. Pa lăng xích điện có ưu điểm nâng hạ, di chuyển băng cơ cấu điều khiển nút bấm, thao tác dễ dàng, linh hoạt. Tham khảo thêm các sản phẩm pa lăng xích điện chúng tôi cung cấp tại đây.

- Pa lăng cáp điện - có 2 loại phổ biến là pa lăng cáp điện dầm đơn và pa lăng cáp điện dầm đôi

  • Pa lăng cáp điện dầm đơn chuyên dùng cho cầu trục dầm đơn, monorail có tải trọng nhỏ từ 1 tấn đến 20 tấn. 
  • Pa lăng cáp điện dầm đôi chuyên dùng cho cầu trục dầm đôi, có tải trọng lớn hơn từ 2 tấn đến 100 tấn hoặc lớn hơn nữa tùy theo nhu cầu sử dụng.
pa-lang-cap-dien-dam-don
Ảnh minh họa: Pa lăng cáp điện dầm đơn

 

pa-lang-cap-dien-dam-doi
Ảnh minh họa: Pa lăng cáp điện dầm đôi

 

Cầu trục CG chuyên nhập khẩu và phân phối các loại pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện dầm đơn, dầm đôi chất lượng tốt, giá rẻ nhất. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

>>> Tư vấn và báo giá Mr. Thuận 0962 835 036<<<

>>> Email: thuannd@cgmachinery.com.vn<<<

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới