Kinh nghiệm chọn mua cầu trục dầm đơn

Ngày đăng tin: 14:50:16 - 19/03/2016 - Số lần xem: 6599

Tiếp theo loại bài tư vấn chọn mua sản phẩm cho khách hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua cầu trục dầm đơn giúp khách hàng lựa chọn được thông số cầu trục phù hợp với yêu cầu của mình.

Trước tiên cần hiểu rõ cầu trục dầm đơn là gì? Các bạn tìm đọc tin bài “cấu tạo cầu trục dầm đơn” để hiểu rõ hơn nhé. Hoặc các bạn xem ảnh sau nhé:

cau-truc-dam-don
Ảnh minh họa cầu trục dầm đơn

Về cơ bản, cầu trục dầm đơn là loại cầu trục tương đối đơn giản, dễ lắp đặt vì kết cấu nhẹ, tải trọng thường không lớn. Nói như vậy có vẻ như việc chọn mua có vẻ quá là đơn giản. Tuy vậy, khi mua cầu trục dầm đơn, các bạn nên chú ý một số nguyên tắc sau:

1. Chọn lựa nhà cung cấp cầu trục

Nên chọn nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt cầu trục nói chung và cầu trục dầm đơn nói riêng. Để sản xuất được một bộ cầu trục, không phải cứ có máy hàn, có công nhân là có thể hàn kết cấu thép thành cầu trục được. Việc sản xuất cầu trục phải có quy trình sản xuất và kiểm tra cẩn thận. Tốt nhất là các bạn chọn bên nào có nhà máy, có danh mục dự án đã hoàn thành và hỗ trợ kỹ thuật tốt.

2. Kích thước nhà xưởng cần trang bị cầu trục của bạn

Hiểu rõ về kích thước nhà xưởng như dài, rộng, cao và khả năng chịu lực của dầm đỡ ray, cột đỡ hệ cầu trục đã được lắp đặt sẵn của mình. Nếu bắt đầu xây dựng nhà xưởng thì nên tư vấn ý kiến bên sản xuất cầu trục. Dầm đỡ ray mà không đỡ được cầu trục thì các bạn cũng biết có chuyện gì xảy ra rồi đấy (nhẹ nhàng thì cong dầm đỡ, nặng hơn thì có thể kéo sụp cả nhà xưởng của bạn). Phạm vi hoạt động hiệu quả của một bộ cầu trục dầm đơn thường trong phạm vi 50m đến 70m đổ lại. Nếu xưởng dài hơn thì các bạn nên trang bị 2 bộ trên cùng 1 đường chạy. Khẩu độ thì không phải lo lắng lắm vì hiện nay nhiều nhà cung cấp đã chế tạo lên đến 50m.

3. Lựa chọn thiết bị chính cho cầu trục

Lựa chọn thiết bị chính (pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện) phù hợp. Phù hợp ở đấy có nghĩa là “chất lượng tốt và giá phải thấp”. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu pa lăng để khách hàng lựa chọn như pa lăng của Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu. Nói chung là rất đa dạng, dễ chọn. Tuy nhiên, khách hàng nên căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để yêu cầu báo giá được chính xác. Ví dụ: Nếu bạn lắp cầu trục cho xưởng nấu thép, nhà máy hóa chất, nhà máy xi măng, khai thác than thì bạn phải nói rõ về với bên cung cấp về môi trường làm việc của cầu trục vì chỉ một số loại thiết bị đặc biệt mới hoạt động được. Hoặc bạn muốn lắp cầu trục để gá lắp chính xác các bộ phận máy móc, lắp ráp ô tô chẳng hạn thì bạn phải yêu cầu có tốc độ thấp và tốc độ nhanh để dễ điều chỉnh.

4. Lựa chọn thiết bị đi kèm với cầu trục - Phụ kiện cầu trục

Ngoài thiết bị chính ra thì các bạn cũng nên tìm hiểu các thiết bị đi kèm với cầu trục là gì vì nó cũng không kém phần quan trọng so với thiết bị chính. 

5. Yêu cầu kiểm định an toàn, cấp phép sử dụng cho cầu trục

Cuối cùng là dù bạn mua cầu trục tải trọng bao nhiêu, khẩu độ bao nhiêu và của nhà cung cấp nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo cầu trục được thử tải, kiểm định, cấp phép sử dụng đàng hoàng đấy nhé. Với một số cầu trục dầm đơn đặc biết, hoạt động ở các khu vực nhạy cảm thì các bạn có thể yêu cầu thẩm định thiết kế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu cần. Quy định của nhà nước là cứ cầu trục 500kg trở lên là phải kiểm định an toàn

Như vậy là Cg machinery đã tư vấn cho các bạn một số lưu ý khi chọn mua cầu trục dầm đơn rồi. Mặc dù không phải là tất cả nhưng hy vọng bài viết sẽ giúp được các bạn phần nào. Khi cần tư vấn kỹ thuật, báo giá hãy liên hệ với chúng tôi.

>>>Tư vấn và báo giá: Mr. Thuận | 0962 835 036 <<<

>>> Emailthuannd@cgmachinery.com.vn <<<

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới