Kinh nghiệm chọn mua cầu trục dầm đôi

Ngày đăng tin: 22:30:30 - 13/03/2016 - Số lần xem: 5546

Cầu trục dầm đôi là thiết bị nâng hạ phổ biến dùng trong các nhà xưởng công nghiệp. Chủ yếu áp dụng với các tải trọng lớn từ 2 tấn đến 100 tấn. Khẩu độ cầu trục tối đa lên đến 50m. Để mua được 1 bộ cầu trục dầm đôi như ý, chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản sau

Như đã đề cập ở bài trước "thế nào là cầu trục dầm đôi", hôm nay chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số kinh nghiệm chọn mua thiết bị cầu trục dầm đôi.

Vì sao phải mua cầu trục dầm đôi?

Trước tiên, các bạn phải xác định vì sao cần phải trang bị cầu trục dầm đôi mà không phải các loại cầu trục khác như cầu trục dầm đơn, cầu trục quay hay monorail chẳng hạn. Về mặt lý thuyết, hầu hết các loại cầu trục đều có công năng sử dụng, tính năng hoạt động như nhau và cầu trục dầm đôi cũng không phải ngoại lệ. Khi mua cầu trục, chúng ta chỉ đưa ra các tham số về tải trọng nâng, chiêu cao nâng, chiều dài, chiều rộng nhà xưởng và phía nhà cung cấp sẽ lựa chọn loại cầu trục nên lắp đặt. Vậy, dựa vào đâu mà nhà cung cấp có thể lựa chọn đúng loại cầu trục phù hợp. Có một số tiêu chí như sau:

1. Tải trọng cầu trục bạn cần là bao nhiêu?

Một là đối với cầu trục yêu cầu tải trọng nâng từ 20 tấn trở lên thì nên lắp đặt cầu trục dầm đôi. Nguyên nhân là do hầu hết các loại pa lăng cáp điện dầm đơn chỉ có tải trọng từ 1 tấn đến 20 tấn. Rất ít nhà sản xuất cung cấp pa lăng cáp điện dầm đơn lơn hơn 20 tấn. Rất ít chứ không phải không có nhé.

pa-lang-cap-dien-dam-doi
Ảnh minh họa: Pa lăng cáp điện dầm đôi

2. Nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao

Đối với nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao. Khi đó, để tận dụng tối đa chiêu cao nâng của pa lăng, chúng ta nên lắp đặt cầu trục dầm đôi vì pa lăng cầu trục dầm đôi chạy bên trên dầm chính, nên móc nâng có thể di chuyển từ sàn lên sát đáy dầm chính. Tuy nhiên, chiều cao từ cầu trục lên đên mái nhà xưởng cũng cần phải xem xét trước khi quyết định.

Mua cầu trục dầm đôi cần chú ý các nguyên tắc nào?

Trên đây là một số vấn đề cần xem xét trước khi quyết định mua cầu trục dầm đôi. Nếu như bạn chắc chắn chọn lựa cầu trục dầm đôi, vậy bạn cần lưu ý một số điểm sau, để có thể chọn được một bộ cầu trục ưng ý với giá cả phải chăng.

1. Nhà cung cấp cầu trục 

Bạn phải chọn một nhà cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm chế tạo, sản xuất cầu trục. Vì sao vậy? Vì cầu trục dầm đôi là thiết bị tương đối khó chế tạo hơn các loại cầu trục khác. Nó đòi hỏi đơn vị cung cấp phải có đội ngũ cán bộ thiết kế tốt, công nhân lành nghề và kỹ sư kiểm tra chất lượng có kinh nghiệm. (Cầu trục CG là một lựa chọn không tồi).

2. Yêu cầu rõ xuất xứ thiết bị

Bạn phải yêu cầu rõ về xuất sứ thiết bị, chủng loại thiết bị. Hiện nay, trên thị trường có rất, rất nhiều nhà cung cấp với hàng trăm thương hiệu cầu trục, pa lăng khác nhau khiến chúng ta hoa mắt, chóng mặt nếu như không tìm hiểu kỹ. Lời khuyên của chúng tôi đó là: bất kỳ loại thiết bị nào của cầu trục, bạn cũng phải yêu cầu chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ (có giấy tờ C/O, C/Q chứng minh). Ví dụ như: Pa lăng cáp điện sản xuất ở đâu, nhập khẩu ở đâu hay sản xuất trong nước. Hệ cấp điện pa lăng, hệ điện cầu trục do ai sản xuât?...v.v Mọi thiết bị đều phải có giấy tờ chứng minh. Theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi, các bạn có thể lên cấu hình cho bộ cầu trục của mình như sau: Pa lăng cáp điện dầm đôi của hàn quốc: Kgcranes hoặc Sungdo, hệ cấp điện cho pa lăng và cầu trục nhập khẩu Đài Loan. Động cơ di chuyển cầu trục yêu cầu nhập khẩu Hàn Quốc. Còn lại kết cấu thép sản xuất tại Việt Nam.

3. Kiểm định, thử tải và cấp phép sử dụng cầu trục là yêu cầu bắt buộc

Bạn luôn phải yêu cầu đơn vị cung cấp tiến hành kiểm định an toàn cho cầu trục theo đúng quy định về an toàn thiết bị nâng do nhà nước quy định.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua về kinh nghiệm chọn mua cầu trục dầm đôi như thế nào rồi. Để được tư vấn sâu hơn, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi

>>>Tư vấn và báo giá: Mr. Thuận | 0962 835 036 <<<

>>> Emailthuannd@cgmachinery.com.vn <<<

  Tham khảo thêm bài viết "kinh nghiệm chọn mua cầu trục dầm đơn" tại đây nhé!

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới