Hướng dẫn mua cầu trục cổng trục

Ngày đăng tin: 16:51:17 - 09/04/2016 - Số lần xem: 3319

Chọn mua cầu trục, cổng trục vừa ý với chất lượng tốt, giá cạnh tranh không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng nhất là đối với khách hàng không am hiều nhiều về kỹ thuật, thiết bị. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn có thể chọn mua được sản phẩm vừa ý

Bước 1: Tìm hiểu Cầu trục và cổng trục là gì?

Cầu trục là thiết bị nâng hạ chuyên dụng, phục vụ trong các nhà máy công nghiệp, xưởng sản xuất, gia công chi tiết và các nhà máy lắp ráp...v.v Cổng trục có công dụng tương tự như cầu trục nhưng hoạt đồng ngoài trời và di chuyển trên hệ ray cố định. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cấu tạo chi tiết của cầu trục tại đây.

Các loại cầu trục phổ biến, thông dụng nhất trên thị trường hiện nay chia theo cấu tạo bao gồm:

 • Cầu trục dầm đơn: Có sức nâng tiêu chuẩn từ 1 tấn đến 20 tấn, là thiết bị phổ biến nhất được trang bị trong các nhà máy hiện nay bởi tính linh hoạt và chi phí đầu tư thấp. Quý khách hàng có thể xem chi tiết các sản phẩm cầu trục dầm đơn tại đây.
 • Cầu trục dầm đôi: Có sức nâng tiêu chuẩn từ 2 tấn đến 100 tấn, được lắp đặt trong các nhà máy cần phải nâng hạ kết cấu nặng. Hoạt động tương đối ổn định và tuyệt đối an toàn.
 • Cầu trục quay (xoay): tải trọng từ 1 tấn đến 10 tấn, tầm với (bán kính quay) đến 10m.
 • Cầu trục treo: là một loại cầu trục dầm đơn nhưng kết cấu bộ phận di chuyển dọc cấu tạo dạng treo. Tải trọng nâng cũng từ 1 tấn đến 20 tấn.

Các loại cổng trục phổ biến nhất hiện nay (chia theo cấu tạo):

 • Cổng trục dầm đơn có sức nâng tiêu chuẩn từ 1 tấn đến 20 tấn, phục vụ tải các kho bãi ngoài trời. Cổng trục dầm đơn có kết cấu gọn nhẹ và sử dụng rất linh hoạt.
 • Cổng trục dầm dôi Sức nâng tiêu chuẩn từ 10 tấn đến 100 tấn. Đôi khi cổng trục dầm đôi còn được thiết kế đặc biệt có sức nâng đến 1000 tấn.
 • Cổng trục đẩy tay từ 500kg đến 5 tấn. Chủ yếu phù hợp với nhu cầu nâng hạ không thường xuyên, ít sử dụng.
 • Ngoài ra còn một số loại như cổng trục chân dê, cổng trục chân chữ L, cổng trục lao dầm....v.v cũng đều có cấu tạo là một trong các loại kể trên. 

Bước 2: Lựa chọn kích thước cơ bản của cầu trục - cổng trục

 • Xác định chiều dài x rộng nhà xưởng, khoảng cách từ tim cột trái đến cột phải.
 • Xác định khẩu độ cầu trục: Là khoảng cách giữa tim (tâm) đường ray bên trái đến tim ray bên phải. Ví dụ: 5m, 10m, 15m hoặc 20m.
 • Xác định chiều cao cần nâng hạ: Dựa vào kích thước thực tế vật nâng, ta cộng thêm khoảng 1,5m sẽ được chiều cao nâng hạ (hành trình móc).

​Trong trường hợp bạn không thể tự xác định các kích thước cơ bản của cầu trục, cổng trục, hãy gọi điện cho chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn.

Bước 3: Lựa chọn tải trọng (sức nâng) của cầu trục, cổng trục

Căn cứ vào trọng lượng thực tế của hàng hóa, ta chọn mức tải trọng của cầu trục lớn hơn trọng lượng thực tế khoảng 10>> 15%. Ví dụ bạn có hàng hóa nặng 1,8 tấn thì nên chọn cầu trục có sức nâng 2 tấn. Dải tải trọng tiêu chuẩn của cầu trục, cổng trục phụ thuộc vào sức nâng của pa lăng (tời nâng). Chúng ta có các loại tải trọng sau: 1 tấn, 2 tấn, 2,8 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn, 35 tấn.. Tuy vậy, các bạn cũng có thể chọn lựa các sức nâng khác tùy vào vật nâng của mình. Khi đó cầu trục sẽ được khống chế sức nâng đúng với tải trọng thiết kế còn sức nâng của pa lăng thì có thể thừa ra cũng không sao.

Việc lựa chọn đúng sức nâng của cầu trục & cổng trục đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tuổi đời sản phẩm vì khi cầu trục làm việc quá nặng thì độ bền của các cơ cấu bên trong cũng giảm xuống đáng kể. Và các bạn cần nhớ một điều "Cầu trục & cổng trục luôn phải hoạt động nhỏ hơn hoặc bằng mức tải cho phép theo thiết kế thôi nhé.

>>Tham khảo bài viết sau sẽ giúp bạn lựa chọn được tải trọng cầu trục dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 4: Yêu cầu hỏi hàng với các thông số đã chọn ở trên và kiểm tra báo giá.

 • Chú ý khi hỏi hàng cần cung cấp đủ thông số kỹ thuật để nhà cung cấp báo giá được chính xác.
 • Khi nhận báo giá cần kiểm tra tính đồng bộ của cầu trục xem có đầy đủ các cơ cấu chưa đồng thời xem xét các phương án sơ bộ trong bản vẽ hình chung cầu trục.
 • Khách hàng có thể tải Mẫu yêu cầu báo giá cầu trục tại đây và gửi cho chúng tôi để có báo giá cầu trục, cổng trục nhanh nhất có thể.

Bước 5: Ký kết hợp đồng và theo dõi công tác triển khai

 • Khả năng đàm phán hợp đông của tưng người khác nhau vì vậy hãy cố gắng đưa đầy đủ đặc tính kỹ thuật của cầu trục vào trong hợp đồng tránh các hiểu lầm về sau.
 • Sau khi hợp đồng được ký kết chúng ta cần yêu cầu cập nhật các bước thực hiện hợp đồng, dự án như thời gian hoàn thành thiết kế, thời gian triển khai sản xuất, hoàn thiện công tác chế tạo, tiến độ lắp đặt, kiểm định cầu trục.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn quy trình chọn mua một bộ cầu trục tiêu chuẩn mà bạn có thể áp dụng cho tất cả các chủng loại cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi hay các loại cổng trục thông dụng khác. 

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cũng như báo giá sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH MTV thiết bị CG là đơn vị cung cấp cầu trục, cổng trục chuyên nghiệp với giá tốt nhất hiện nay.

>>Tìm hiểu về tầm quan trọng của tư vấn cầu trục ở đây các bạn nhé!

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
Mr. Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Vân
Mr. Vân
0976 833 326
van.cgmachinery@gmail.com
Mr. Bách
Mr. Bách
0964 549 138
bach@cgmachinery.com.vn
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới