Hệ thống cầu trục cho nhà xưởng và những điều cần lưu ý

Ngày đăng tin: 14:10:12 - 14/06/2016 - Số lần xem: 4985

Như chúng ta đã biết, cầu trục là một loại thiết bị quan trọng trong các nhà xưởng sản xuất, giúp nâng cao năng suất lao động, đảm đương những công việc mà sức người không thể hoàn thành được.

Bài viết cùng chủ đề: Vì sao nên lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng?

Tổng quan về hệ thống cầu trục cho nhà xưởng

Một hệ thống cầu trục được coi là hiệu quả khi nó đáp ứng đước tối đa nhu cầu nâng hạ, vận chuyển nguyên vật liệu, máy móc trong quá trình sản xuất với chi phí đầu tư nhỏ nhất. Thêm nữa, hệ thống cầu trục phải phù hợp với đặc điểm của nhà xưởng, không trang bị quá nhiều cầu trục hay quá ít cầu trục so với nhu cầu thực tế.

Các kiểu nhà xưởng sản xuất có thể lắp đặt hệ thống cầu trục

Nhà xưởng đơn, một gian: là đặc điểm phổ biến của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu nâng hạ trung bình. Do đặc thù sản xuất các sản phẩm có tính đơn chiếc, quy mô nhà xưởng từ 100 m2 đến 500m2. Với các nhà xưởng loại này, có thể trang bị 01 hoặc 02 bộ cầu trục phục vụ toàn bộ gian xưởng sản xuất.

Nhà xưởng nhiều gian (nhiều khoang sản xuất): Là kiểu nhà xưởng mà các công ty có quy mô trung bình và lớn thường áp dụng. Mỗi 1 gian nhà xưởng thường chế tạo một bộ phận của sản phẩm hoặc một bán thành phẩm. Nhà xưởng kiểu này có thể trang bị cầu trục phục vụ từng gian xưởng với tiêu chí: mỗi 01 bộ cầu trục/ 100-500m2 diện tích.

Một số điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống cầu trục

  1. Trước khi lắp đặt hệ thống cầu trục cần tính toán kỹ khả năng chịu tải của nhà xưởng. Nếu nhà xưởng không đủ khả năng lắp đặt thêm cầu trục thì phải tính toán đến phương án gia cường thêm cột đỡ hoặc chuyển qua lắp đặt hệ thống cổng trục.

  2. Khi lắp nhiều cầu trục trên cùng một hệ đường chạy cần tính toán đến phương án chống va giữa các cầu trục với nhau.

  3. Với mỗi loại nhà xưởng sản xuất, cần tính toán tải trọng cầu trục, tốc độ làm việc của cầu trục phù hợp với đặc điểm của mỗi gian xưởng.

  4. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gian xưởng, chúng ta có thể trang bị thêm các kiểu cầu trục đặc biệt khác ngoài các loại cầu trục tiêu chuẩn.

  5. Với một hệ thống cầu trục, nên trang bị các loại thiết bị có cùng thương hiệu sau này bảo hành, bảo trì dễ dàng hơn.

  6. Thời gian chế tạo thiết bị cầu trục tương đối dài, ít nhất là 35-40 ngày, cho nên cần tính toán thời gian yêu cầu báo giá cầu trục hợp lý, tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sản phẩm.

Cầu trục cg là nhà cung cấp cầu trục uy tín, chuyên nghiệp cho tất cả các sản phẩm cầu trục, cổng trục. Với đội ngũ kỹ thuật, công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm tối ưu với giá thành hợp lý nhất.

>Mr. Thuận 0962 835 036 Email: thuannd@cgmachinery.com.vn<

Tác giả: Cầu trục CG

Link bài viết: Hệ thống cầu trục cho nhà xưởng và những điều cần lưu ý

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới