Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và hướng dẫn chọn mua cầu trục chất lượng tốt

Ngày đăng tin: 14:52:19 - 30/09/2019 - Số lần xem: 1306

Cầu trục được tổ hợp từ nhiều bộ phận thiết bị nâng hạ riêng biệt, hoạt động hiệu quả trong phạm vi nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp. Chất lượng của một bộ cầu trục phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm công nghiệp chuyên dụng này.

Cấu tạo cầu trục

Cầu trục là thiết bị công nghiệp có tác dụng chủ yếu là nâng hạ và vận chuyển vật tư, thiết bị phụ trợ cho sản xuất. Cầu trục có cấu tạo gồm 2 phần: thiết bị và kết cấu thép. Trong cơ cấu thiết bị lại chia ra làm thiết bị chính (palang nâng hạ, động cơ di chuyển) và phụ kiện điện (hệ thống điện ngang, điện dọc, tủ điện điều khiển). Phần kết cấu thép cầu trục được chia là 3 phần: kết cấu thép dầm chính, dầm biên và phần dầm đỡ ray, đường ray di chuyển. Mỗi bộ phận có vai trò riêng biệt trong cấu thành sản phẩm cầu trục.

  • Palang nâng hạ: đóng vai trò nâng và hạ vật liệu. Đồng thời có khả năng di chuyển trái, phải dọc theo dầm chính.
  • Động cơ di chuyển cầu trục: được gắn trực tiếp lên 2 bộ dầm biên (còn gọi là dầm đầu), giúp cầu trục di chuyển dọc theo chiều dài nhà xưởng.
  • Phụ kiện điện ngang, điện dọc là bộ phận cung cấp nguồn điện cho palang, và động cơ di chuyển cầu trục. 
  • Kết cấu thép cầu trục quan trọng nhất là dầm chính và dầm biên, được thiết kế, chế tạo phù hợp với tiêu chuẩn. Ngoài ra còn một số chi tiết nhỏ khác giúp hoàn thiện hệ thống như bọ điện, máng treo dây, thiết bị giới hạn hành trình, chống va v.v.

Cấu tạo cầu trục

Nguyên Lý Hoạt Động Của Cầu Trục

Cầu trục là thiết bị nâng hoạt động không liên tục, được thiết kế phục vụ hành trình nâng hạ, di chuyển vật liệu theo chu trình được thiết kế, tính toán phù hợp với nội dung công việc. Mỗi chế độ làm việc của cầu trục có giới hạn làm việc khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà đơn vị thiết kế, chế tạo sẽ lựa chọn thiết bị, kết cấu sao cho phù hợp. Nguyên lý hoạt động chung của cầu trục là nâng hạ, di chuyển trong phạm vi diện tích hình chữ nhật, hoặc hình vuông của nhà xưởng. Cơ cấu điều khiển cầu trục có thể dễ dàng tích hợp thêm tay bấm điều khiển từ xa để tiện sử dụng.

Chọn Mua Cầu Trục Chất Lượng Tốt

Cầu trục được coi là có chất lượng tốt khi nó đáp ứng được các tiêu chi sau:

  • Phục vụ được khu vực làm việc theo thiết kế.
  • Thiết bị cầu trục đảm bảo hoạt động trơn tru, không xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng.
  • Kết cấu thép cầu trục được thiết kế, chế tạo phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thiết bị nâng.
  • Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế thiết bị khi có sự cố xảy ra.

Trên thực tế, việc đánh giá chất lượng cầu trục không chỉ phụ thuộc vào các tiêu chí công năng nêu trên. Với các khách hàng có kinh nghiệm, việc theo dõi, kiểm soát quá trình sản xuất cầu trục cũng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm một cách đáng kể. Với phần thiết bị, khách hàng nên yêu cầu nhà cung cấp xuất trình các chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Phần kết cấu cơ khí có thể được kiểm tra bằng mắt thường hoặc một số thiết bị, và phương pháp đặc biệt như siêu âm mối hàn, chụp ảnh phóng xạ v.v.

Mua Cầu Trục Chất Lượng Tốt ở đâu?

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, chế tạo sản phẩm cầu trục, Cầu trục CG là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên ghé qua. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp các loại cầu trục, cổng trục ra thị trường trong nước và quốc tế, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm đáp ứng được nhu cầu và ngân sách của bạn một cách nhanh nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể:

CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ CG

Văn phòng Hà Nội: Phòng 3A2, Tòa Nhà A2D11, Ngõ 84, Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phố nối A, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

Cơ sở sản xuất 2: Tổ 28 - Phường Phúc Xá - TP. Thái Nguyên

Điện thoại: 024 - 32006121 | Fax: 024 - 32006121 | Email: admin@cgmachinery.com.vn | Sales: thuannd@cgmachinery.com.vn | Hỗ trợ kỹ thuật: van.cgmachinery@gmail.com

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Thuận - Kinh Doanh | 0962835036  Zalo/ Viber; Mr. Vân     - Kinh Doanh | 0976833326  Zalo/ Viber; Mr. Bằng  - Kinh Doanh| 0913465157    Zalo/ Viber

Tham khảo thêm các sản phẩm chúng tôi đã cung cấp tại đây!

Trân trọng!

Tags: , Cầu trục,

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới