Cấu tạo dầm biên cầu trục

Ngày đăng tin: 18:33:43 - 08/04/2016 - Số lần xem: 3752

Dầm biên cầu trục cấu tạo gồm ba bộ phận chính đó là Khung dầm biên, bánh xe di chuyển và động cơ giảm tốc. Với những khách hàng am hiểu kỹ thuật thì đây là các khái niệm hết sức đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng được học về kỹ thuật.

Cấu tạo chung

Dầm biên cầu trục hay còn gọi là dầm đầu (tiếng Anh là End Carriage/ End truck đều có cùng ý nghĩa) là bộ phận giúp cho cầu trục có thể di chuyển dọc theo xưởng sản xuất, dọc theo kho bãi, Tóm lại là bất kể cầu trục hay cổng trục đều cần phải có dầm biên để di chuyển được. 

dam-bien-cau-truc
Ảnh minh họa: Bộ dầm biên cầu trục

Bộ phận đơn giản nhất, dễ chế tạo nhất là bộ khung dầm biên.

Có nhiều kiểu khung dầm biên, tuy nhiên, kiểu thông dụng nhất vẫn là dầm biên dạng hộp, tổ hợp từ thép tấm. Đây là kiểu phổ biến vì kết cấu vững chắc, ổn định. Việc gia công bộ khung dầm biên cầu trục tương đối quan trọng vì nó quyết định đến độ cân bằng của cầu trục cũng như độ thẳng của bánh xe. Nếu khung dầm biên không đảm bảo các yếu tố dung sai kích thước hộp, dung sai kích thước lỗ bắt trục động cơ thì cầu trục khó mà hoạt động ổn định được.

Bộ phận thứ hai của dầm biên là các bánh xe và trục bánh xe di chuyển cầu trục

Có 2 loại bánh xe là chủ động và bị động. Bánh xe chủ động liên kết với động cơ di chuyển cầu trục thông qua cơ cấu ăn khớp bánh răng. Số lượng bánh răng nhỏ và bánh răng to sẽ quyết định tốc độ di chuyển của cầu trục nhanh hay chậm. Khi thiết kế cần chú ý là 2 loại bánh răng phải cùng module với nhau thì bánh răng mới ăn khớp được.

Bộ phận cuối cùng đó là động cơ di chuyển (hay động cơ giảm tốc)

là phụ kiện có sẵn, tương đối dễ lựa chọn trên thị trường. Căn cứ vào trọng lượng cầu trục, tốc độ di chuyển cầu trục chúng ta sẽ chọn được kiểu loại động cơ và công suất yêu cầu. Thông thường với cầu trục dầm đơn 5 tấn thì 2 bộ động cơ 0,75kw sẽ được sử dụng.

Như vậy là các bạn đã nắm được các bộ phận chính của một bộ dầm biên cầu trục rồi đấy. Nếu cần thêm thông tin chính xác về dầm biên cầu trục như kích thước khung dầm biên, đường kính bánh xe tiêu chuẩn, các chủng loại vòng bi tiêu chuẩn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

>>>Tư vấn và báo giá: Mr. Thuận | 0962 835 036 <<<

>>> Emailthuannd@cgmachinery.com.vn <<<

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
Mr. Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Vân
Mr. Vân
0976 833 326
van.cgmachinery@gmail.com
Mr. Bách
Mr. Bách
0964 549 138
bach@cgmachinery.com.vn
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới