Cấu tạo cầu trục gian máy

Ngày đăng tin: 11:54:12 - 21/04/2016 - Số lần xem: 5054

Cầu trục gian máy là một loại cầu trục đặc biệt, thường xuyên sử dụng trong các buông máy tuốc bin ở công trình thủy điện, nhiệt điện hoặc các nhà máy xử lý nước, trạm bơm tưới tiêu v.v. Ngoài cấu tạo chung, cầu trục gian máy có một số điểm khác biệt so với cầu trục thông dụng

Cấu tạo chung cầu trục gian máy

Cầu trục gian máy có cấu tạo tương tự như các loại cầu trục thông dụng khác và cũng được chia ra 2 loại là cầu trục dầm đơncầu trục dầm đôi tùy vào kích thước không gian lắp đặt cầu trục mà khách hàng lựa chọn kiểu cầu trục phù hợp. Về cơ bản, cầu trục gian máy bao gồm:

  • Pa lăng nâng hạ: Kiểu dầm đơn hoặc dầm đôi, tải trọng móc chính từ 2 tấn đến 500 tấn hoặc cao hơn. Pa lăng cáp điện kiểu móc chính/ móc phụ hay được sử dụng 

  • Dầm chính cầu trục: Thường được thiết kế dạng hộp dầm đơn hoặc đôi.

  • Cơ cấu di chuyển cầu trục: Loại truyền động trực tiếp từ hộp số đến bánh xe di chuyển. Tốc độ di chuyển chậm, tích hợp biến tần làm mềm chuyển động.

  • Hệ cấp điện pa lăng: Kiểu sâu đo, cáp dẹt theo chiều dài khẩu độ cầu trục.

  • Hệ cấp điện cho cầu trục: Thường sử dụng loại thanh dẫn an toàn 3 pha.

  • Ngoài ra còn có tủ điện cầu trục và các thiết bị điều khiển, an toàn tiêu chuẩn khác.

Một số điểm chú ý về cấu tạo cầu trục gian máy

Cần phải đảm bảo thiết kế, chế tạo an toàn

Vì mục đích chính của cầu trục là phục vụ công tác lắp ráp các thiết bị gian máy có giá trị cao nên tính an toàn của cầu trục phải được đặt lên hàng đầu. Khi thiết kế, chế tạo cầu trục gian máy phải chú ý vấn đề an toàn.

Tốc độ các cơ cấu

Tốc độ nâng hạ, di chuyển pa lăng và di chuyển cầu trục gian máy rất thấp so với các loại cầu trục thông dụng. Đôi khi tốc độ nâng hạ chỉ 0,001 m/phút đến 0,1 m/phút do nhu cầu lắp ráp, định vị chính xác khi hoạt động.

Cấu tạo cụm móc nâng

Cấu tạo cụm móc nâng có thể được thay thế bằng các cơ cấu khác phù hợp với điểm treo thiết bị sẵn có. Khi đó, nhà cung cấp sẽ tháo bỏ mỏ móc cầu trục và chỉ sử dụng cơ cấu pu ly dẫn hướng kết hợp với mấu treo, xà nâng sẵn có.

Trang bị thêm móc nâng phụ

Cầu trục gian máy có tải trọng nâng hạ tương đối lớn và tần suất sử dụng không nhiều. Sau khi quá trình lắp ráp gian máy kết thúc thì cầu trục chủ yếu phục vụ công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị nên đôi khi không cần phải sử dụng đến móc nâng lớn. Do đó, người ta thường lắp thêm một cơ cấu móc nâng phụ có sức nâng nhỏ hơn so với móc nâng chính để sử dụng nhằm tiết kiệm điện năng, nâng cao hiệu suất làm việc. Dưới đây là một số hình ảnh cầu trục gian máy do chúng tôi thiết kế, chế tạo:

 

cau-truc-gian-may-150t
Ảnh minh họa: Cầu trục gian máy 150/35 tấn + 10 tấn, khẩu độ 14m

 

cau-truc-gian-may-7-5t
Ảnh minh họa: Cầu trục gian máy (trạm bơm) 7,5 tấn, khẩu độ 7m

Cầu trục CG chuyên sản xuất, lắp đặt cầu trục gian máy chất lượng tốt, giá rẻ. Chúng tôi thiết kế và cung cấp trọn bộ cầu trục gian máy theo nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ ký thuật lâu năm kinh nghiệm và công nhân lành nghề đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất.

>> Link đến danh mục sản phẩm Cầu trục khách hàng nên tham khảo trước khi yêu cầu báo giá cầu trục.

>>>Tư vấn và báo giá: Mr. Thuận | 0962 835 036 <<<

>>> Emailthuannd@cgmachinery.com.vn <<<

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới