Báo giá cầu trục theo kg và những rủi ro cho khách hàng

Ngày đăng tin: 15:36:05 - 10/06/2016 - Số lần xem: 5055

Trong thời gian gần đây, một số khách hàng rất ưa thích cách so sánh báo giá cầu trục theo kg sản phẩm và lấy đó làm căn cứ để lựa chọn nhà cung cấp cầu trục. Có thể nói, phương pháp so sánh, đánh giá nhà cung cấp như vậy thực sự là không công bằng đối với những nhà sản xuất cầu trục uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi xin đưa ra một vài quan điểm để khách hàng có thể nắm rõ hơn về vấn đề này.

Bài viết cùng chủ đề: Hướng dẫn mua cầu trục cổng trục / Kinh nghiệm chọn mua cầu trục dầm đơn

Xu hướng so sánh báo giá cầu trục theo kg (kilogram) sản phẩm xuất phát từ đâu?

Có lẽ xu hướng này, theo chúng tôi xuất phát từ việc khách hàng ngày càng có những hiểu biết sâu hơn về sản phẩm cầu trục. Họ được tham khảo các thông tin, bài hướng dẫn mua cầu trục qua internet và qua tìm hiểu kinh nghiệm từ những người mua hàng trước đó. Những thông tin này khuyến khích khách hàng đi vào chi tiết từng hạng mục trong báo giá cầu trục để tránh việc bị mua hớ, mua đắt hoặc tệ hơn là mua phải sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Thực ra, đây là những hướng dẫn hoàn toàn chính đáng và chúng ta nên làm khi đóng vai trò là người mua hàng. 

Các bộ phận nào của cầu trục có thể báo giá theo kg (kilogram) sản phẩm

  • Dầm chính cầu trục là bộ phận có thể báo giá theo kg sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tính toán được khối lượng dầm cầu trục với những kiến thức cơ bản về vật liệu và so sánh giá thành sản xuất theo kg của các nhà cung cấp cầu trục với nhau.

  • Dầm đỡ ray cầu trục, hệ ray di chuyển cầu trục hoặc hệ thống cột đỡ của cầu trục cũng có thể so sánh giá thành sản xuất theo kg sản phẩm. 

  • Cabin điều khiển, lan can bảo dưỡng, thang leo lên cầu trục cũng có thể quy về giá thành sản xuất theo kg sản phẩm.

Các bộ phận trên có thể so sánh báo giá theo kg sản phẩm vì chúng đều là kết cấu thép, được tổ hợp từ thép tấm hoặc thép hình với những công đoạn chế tạo như cắt phối, hàn gá, hàn hoàn thiện, làm sạch và sơn phủ như nhau. Nhân công và chi phí vật liệu có thể dễ dàng tính toán được.

Các bộ phận không thể so sánh theo kg sản phẩm

Hệ thống di chuyển cầu trục (dầm biên), khung di chuyển pa lăng (xe con), các loại mặt bích, trục bánh xe, bánh xe, bánh răng truyền động...v.v là những chi tiết gia công cơ khí, có giá thành sản xuất cao gấp 2-3 lần giá thành sản xuất kết cầu thép thông thường nên không thể báo giá như 1 kg sản phẩm thép kết cấu. Thêm nữa, các bộ phận này đòi hỏi quy trình gia công, chế tạo phức tạp và công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt. 

Những rủi ro khách hàng thường gặp khi so sánh báo giá cầu trục theo kg sản phẩm

  • Vì không phải ai cũng am hiểu sâu về kỹ thuật và có thể tính toán chính xác được khối lượng của từng bộ phận trong cầu trục nên khách hàng dễ bị nhà cung cấp tính tăng khối lượng kết cấu lên để ăn tiền.

  • Cầu trục chủ yếu cấu tạo từ thép, nếu bạn mua hàng theo kg sản phẩm, có những nhà sản xuất không đứng đắn có thể đổ thêm xi măng hay đất cát vào trong sản phẩm.

  • Những nhà sản xuất báo giá theo kg sản phẩm đa phần không chuyên sản xuất cầu trục mà họ thường kết hợp sản xuất kết cấu thép khác và làm thêm về cầu trục.

Lời khuyên của chúng tôi

Bạn hãy yêu cầu cung cấp cầu trục trọn bộ theo phương thức chìa khóa trao tay và xem xét kỹ các chi tiết của báo giá nếu bạn cảm thấy nghi ngờ về giá cả. Bạn cũng có thể hỏi thêm về khối lượng sản phẩm, đặc tính chi tiết ...v.v nhưng cũng không nên quá đi sâu vào tiểu tiết của các bộ phận bên trong.

Câu hỏi quá chi tiết/ tiểu tiết làm khó nhà cung cấp cầu trục như thế nào?

  • Thứ nhất, bạn phải thông cảm với nhà cung cấp rằng: để nghiên cứu, chế tạo được một sản phẩm, họ đã phải đầu tư rất nhiều nguồn lực vào đó kể cả thời gian, tiền bạc và con người. Để có kết quả là sản phẩm bạn đang sử dụng, nhà cung cấp đã phải trả giá để có được. Nếu bạn đảm bảo sẽ mua sản phẩm, nhà cung cấp sẽ sẵn sàng bán cho bạn với mức giá hợp lý. Nhưng nếu bạn muốn sản phẩm miễn phí, hãy tìm kiếm sản phẩm Free ở các chiến dịch quảng bá sản phẩm, xúc tiến bán hàng...v.v.

  • Thứ hai, không phải sản phẩm nào cũng dễ dàng giải thích với khách hàng về chi tiết trong một vài câu đối thoại hoặc vài dòng email. Có đôi khi, để hiểu được một sản phẩm, bạn phải đọc hàng trăm trang tài liệu hướng dẫn sử dụng và mất cả ngày đọc thông số kỹ thuật trong catalog thiết bị ấy chứ. Cho nên đôi khi nhà cung cấp không trả lời bạn không phải vì họ không muốn mà vì "câu trả lời quá dài" khiến họ suy luận rằng tốt hơn hết là gửi tài liệu, catalog cho bạn tham khảo trước. Sau đó mới giải thích, thuyết phục bạn mua hàng.

  • Thứ ba, không phải ai đến hỏi mua sản phẩm cũng là "khách hàng". Một số trường hợp, đó là những đối thủ cạnh tranh đến hỏi giá tham khảo cho một dự án. Vì vậy nên người bán luôn muốn tìm hiểu thật kỹ về "khách hàng" đang có nhu cầu mua sản phẩm của mình trước khi họ chào giá. Là khách hàng, có lẽ bạn sẽ hơi cảm thấy khó chịu khi bị hỏi về thông tin công ty, chức vụ...v.v.  Hãy thông cảm cho nhà cung cấp các bạn nhé. 

Nếu các bạn cần tư vấn, báo giá về cầu trục, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé. Cầu trục CG sẽ không ngại phải tư vấn chi tiết cho bạn để tìm ra giải pháp tối ưu cho nhà xưởng của mình.

> Mr. Thuận 0962 835 036| Email: thuannd@cgmachinery.com.vn<

Bài viết nên đọc: Cấu tạo của cầu trục

Tác giả: Cầu trục CG

Link bài viết: Báo giá cầu trục theo Kg và những rủi ro cho khách hàng

 

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Bằng
Mr. Vương
0913 465 157
bang.cgmachinery@gmail.com
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
admin@cgmachinery.com.vn

Tin tức mới