Đôi nét về dầm đỡ ray cầu trục

Ngày đăng tin: 22:56:03 - 23/05/2016 - Số lần xem: 2821

Dầm đỡ ray cầu trục là một trong các yếu tố làm nên chất lượng của cầu trục. Thiết kế, chế tạo và lắp đặt dầm đỡ ray cầu trục đúng cách sẽ giúp cầu trục hoạt động bền hơn.

Dầm đỡ ray cầu trục là gì?

Đó là hệ thống dầm đỡ bên dưới ray di chuyển cầu trục. Dầm đỡ ray được lắp đặt dọc chiều dài nhà xưởng (theo chiều dài của ray di chuyển) và đặt trên vai cột hoặc đỉnh của cột đỡ tùy vào cấu tạo của nhà xưởng. Bất kể loại cầu trục nào cũng đều phải có dầm đỡ ray các bạn nhé. 

Cấu tạo 2 loại dầm đỡ ray cầu trục phổ biến

Dầm đỡ ray cấu tạo kiểu dầm thép H tổ hợp hoặc dầm I bằng thép đúc - Đây là loại dầm đỡ ray phổ biến nhất ở trong các nhà xưởng sản xuất công nghiệp nhẹ do đặc tính dễ chế tạo và lắp đặt. Dầm đỡ ray loại này thường được hàn trực tiếp lên vai cột nhà xưởng. Với loại dầm đỡ ray bằng thép thì hệ ray di chuyển cầu trục có thể được hàn trực tiếp lên đỉnh dầm đỡ ray (mối hàn cách quãng, không cần hàn liền toàn bộ).

Dầm đỡ ray cấu tạo bằng bê tông cốt thép - Cũng rất thường được sử dụng do đặc tính truyền thống. Với các nhà xưởng xây dựng nhiều tầng bằng bê tông thì người ta thường làm luôn dầm đỡ ray bằng bê tông. Dầm loại này cũng hay được sử dụng trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện. Với loại dầm đỡ ray bằng bê tông, chúng ta cần chú ý cấy bu lông chờ theo thiết kế hệ ray cầu trục để sau này có thể lắp đặt dễ dàng hơn.

Các yếu tố cần chú ý khi thiết kế, chế tạo dầm đỡ ray cầu trục

  • Cần tính toán khả năng chịu tải của dầm đỡ ray cho sức nâng của cầu trục + thêm tự trọng toàn bộ cầu trục.
  • Kích thước dầm đỡ ray phụ thuộc vào khoảng cách bước cột đỡ. Bước cột càng lớn thì dầm đỡ ray càng to.
  • Cần bố trí chặn hành trình cầu trục trên dầm đỡ ray ở vị trí phù hợp.

Chế tạo dầm đỡ ray cầu trục ở đâu?

Cầu trục CG là đơn vị chế tạo cầu trục chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường. Nhà máy sản xuất cầu trục đặt tại Khu công nghiệp phố nối A, Hưng Yên có khả năng sản xuất và lắp đặt tất cả các loại dầm đỡ ray phục cho cầu trục. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

>>>Tư vấn và báo giá: Mr. Thuận | 0962 835 036 <<<

>>> Emailthuannd@cgmachinery.com.vn <<<

 

cau-truc-dam-doi
Ảnh minh họa: Cầu trục dầm đôi dùng dẫm đỡ ray bằng thép

 

Tin liên quan

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thuận
Mr. Thuận
0962 835 036
thuannd@cgmachinery.com.vn
Mr. Vân
Mr. Vân
0976 833 326
van.cgmachinery@gmail.com
Mr. Bách
Mr. Bách
0964 549 138
bach@cgmachinery.com.vn
Ms. Tân
Ms. Tân
0987 935 288
tan.cgmachinery@gmail.com

Tin tức mới